HTML tutorial

Welcome to ThaiRiceMill.com !

สมาชิกท่านใดล็อกอินไม่ได้อีเมล์ชื่อผู้ใช้งานมาที่ : info@thairicemill.com

Member who can't login to our system,Please send your username to : info@thairicemill.com

ข่าวประกาศ

สมาชิกเก่า สามารถใช้เมนู User > Account recovery from old version(ด้านขวามือ) ในการย้ายข้อมูลผู้ใช้จากเวอร์ชั่นเก่ามายังเวอร์ชั่นใหม่ได้ หลังจากนั้นล็อกอินเข้าสู่เวอร์ชั่นใหม่จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ

News

  • พณ.เตรียมตั้งคณะทำงานข้าวครบวงจร ปี 60/61 ในสัปดาห์หน้า


    นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข. ในสัปดาห์หน้ากระทรวงพาณิชย์ จะเสนอการจัดตั้งคณะทำงานข้าวครบวงจร ปี 60/61 ตามที่นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วง โดยคณะทำงานจะมีการปรับการทำงานให้ครอบคลุมทั้งการผลิตและการตลาด ซึ่งจะต้องมีการประเมินความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก่อนจะเสนอไปยังกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อวางแผนการผลิต คาดว่าจะใช้เวลาในการหารือและวางแผนภายใน 1 - 1.5 เดือน ก่อนเสนอที่ประชุม นบข. เพื่อเห็นชอบอีกครั้ง more
  • นบข.เตรียมถกอนุมัติระบายข้าวในสต็อกรัฐอีก 8 ล้านตัน


    นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 มกราคม จะประชุมคณะกรรมการนโยบายและการบริหารจัดการข้าว (นบข.) เพื่อขออนุมัติกรอบการระบายข้าวในสต็อกรัฐบาลที่คงเหลืออยู่ประมาณ 8 ล้านตัน เนื่องจากช่วงนี้ได้ผ่านต้นฤดูกาลเพาะปลูกมาพอสมควร ประกอบกับราคาสินค้าเกษตรในกลุ่มธัญพืช เริ่มปรับตัวสูงขึ้นแล้ว จึงนับเป็นจังหวะเวลาที่เหมาะสมในการระบายข้าว สำหรับภาพรวมการส่งออกข้าวในปี 2559 สามารถส่งออกข้าวทั้งสิ้น 9.6 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่า 1.5 แสนล้านบาท และปี 2560 ตั้งเป้าว่าไทยจะส่งออกข้าวได้ 9.5 ล้านตัน more
  • “พาณิชย์” ยันข่าวข้าวปลอมมั่ว ตั้งข้อสังเกตคนโพสต์ไม่เข้าใจหรือจงใจทำลายชื่อเสียงข้าวไทย


    “พาณิชย์” วอนคนไทยอย่าตื่นตระหนกคลิปข้าวหอมมะลิปลอม ยันข้าวที่ส่งออกผ่านการตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานทุกล็อต และตรวจสอบย้อนกลับได้ ระบุเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาพลาสติกมาผสมกับข้าว เหตุราคาแพงกว่า ประสานผู้นำเข้าตามหาตัวคนโพสต์เป็นเพราะไม่เข้าใจหรือตั้งใจทำลายชื่อเสียงข้าวไทย พร้อมแจ้งทูตพาณิชย์ช่วยชี้แจงอีกทาง more

Post-it